Người làm truyền thông nội bộ đóng vai trò như một người trung gian điều hướng các mối quan hệ trở nên hài hòa nhất. 

Công việc này đòi hỏi một số kỹ năng tiên quyết như: 

1) Kỹ năng lắng nghe và thấu hiểu

Mỗi cán bộ cần biết lắng nghe nguyện vọng của nhân sự để thấu hiểu được câu chuyện, hoàn cảnh,… từ đó mới có căn cứ để dàn xếp, giải quyết thỏa đáng theo điều kiện của doanh nghiệp. 

2) Kỹ năng tư duy và phân tích vấn đề

Công tác TTNB thường thu về rất nhiều luồng ý kiến, dễ gây ra sự xáo trộn trong khâu xử lý các vấn đề. Do vậy, người làm TTNB cần biết cách phân tích vấn đề một cách toàn diện, biết cách đưa ra câu hỏi phản biện để nhận định ưu/nhược điểm, tính đúng/sai của vấn đề. 

3) Kỹ năng đánh giá và tổng hợp

Bên cạnh phân tích vấn đề, kỹ năng tổng hợp thông tin cũng là nhóm kỹ năng hữu ích để TTNB hiệu quả. Bởi với hàng chục, hàng trăm luồng ý kiến mỗi ngày, nếu không biết tổng hợp và quản lý thông tin hiệu quả, cán bộ truyền thông có thể bỏ sót ý kiến, gây bất mãn và giảm sự hài lòng của nhân viên. 

Việc tổng hợp thông tin này cũng là cơ sở để xây dựng các bản tin, nội quy,… với trọng tâm phản ánh đúng tâm tư nhân viên và thực sự hữu ích với họ. 

4) Kỹ năng giao tiếp và truyền đạt thông tin

Về phía doanh nghiệp, lắng nghe và thấu hiểu nhân viên thôi chưa đủ, người làm truyền thông nội bộ phải biết cách truyền đạt thông tin đúng thời điểm, đúng sự thật để ý kiến, quan điểm của nhân viên được ghi nhận và cân nhắc.  

Về phía nhân viên, các cán bộ cũng cần có phương thức truyền đạt hợp lý, cởi mở để nhân viên có thể sẵn sàng đưa ra quan điểm, đóng góp vào sự phát triển chung của cả doanh nghiệp. 

___________________________________________________________
Thanh Thanh – CHUYÊN GIA ĐÀO TẠO TRUYỀN THÔNG NỘI BỘ
🎉 TỰ TIN – CHINH PHỤC – THÀNH CÔNG 🎉
📌Trụ sở: 99 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
📍Cơ sở: 28 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội
☎Số điện thoại: 09468 255 95
📩Email: thanhthanh.voice@gmail.com

Để lại Lời nhắn