4 hiểu lầm thường gặp về truyền thông nội bộ

Qua thực tế công việc làm truyền thông nội bộ tại các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam, Thanh Thanh nhận thấy còn rất nhiều người đang có những hiểu nhầm về việc truyền thông nội bộ, tiêu biểu có thể kể đến như sau:

1) Truyền thông nội bộ và văn hóa doanh nghiệp là một

Đây là hai mảng hoạt động hoàn toàn khác nhau. Văn hóa doanh nghiệp là những giá trị cốt lõi, tinh thần và hình ảnh của doanh nghiệp. Trong khi đó, truyền thông nội bộ chỉ đóng vai trò như một công cụ đem văn hóa này tới nhân viên. Nhân sự nội bộ sẽ là những người nắm giữ và duy trì, chứ không phải người tạo dựng văn hóa đó. 

2) Truyền thông nội bộ là PR in-house

Tương tự như hiểu lầm kể trên, truyền thông nội bộ và PR in-house cũng là những khái niệm khác biệt. Trong đó, PR in-house đại diện cho đội ngũ PR của một doanh nghiệp, thường dùng để phân biệt với các đơn vị truyền thông bên ngoài. Thực chất, truyền thông nội bộ chỉ là một mảnh ghép tạo nên PR in-house.

3) Lẫn lộn, đồng bộ hoạt động truyền thông nội bộ với quản lý nhân sự

Một mặt, công tác truyền thông nội bộ tập trung xây dựng các chiến lược truyền thông, tổ chức sự kiện gắn kết nhân sự, phát hành các ấn phẩm nội bộ,… Mặc khác, quản trị nhân sự bao gồm nhiều quy trình từ tuyển dụng, quản lý thông tin ứng viên/nhân viên cho tới tổ chức đào tạo,… 

Như vậy, quản lý nhân sự mang hướng chiêu mộ và quản trị con người còn truyền thông nội bộ sẽ đi theo hướng truyền tải và gắn kết các nhân sự được quản lý. 

4) Truyền thông nội bộ chỉ phụ trách tổ chức sự kiện và văn nghệ

Trên thực tế, tổ chức sự kiện hay văn nghệ chỉ là một nhiệm vụ nhỏ trong quá trình TTNB. Và những kỹ năng như MC, văn nghệ,… chỉ được coi như điểm cộng chứ không phải yêu cầu kỹ năng dành cho nhân viên truyền thông nội bộ. Vị trí này đòi hỏi những kỹ năng thiết thực hơn như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, tạo lập quan hệ,… 

___________________________________________________________
Thanh Thanh – CHUYÊN GIA ĐÀO TẠO TRUYỀN THÔNG NỘI BỘ
🎉 TỰ TIN – CHINH PHỤC – THÀNH CÔNG 🎉
📌Trụ sở: 99 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
📍Cơ sở: 28 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội
☎Số điện thoại: 09468 255 95
📩Email: thanhthanh.voice@gmail.com

Để lại Lời nhắn